Mirenda time
Yesterday, I went to the market to buy some ingredients for our ulam today. And then I saw a familiar na halamang ugat na hinahalo ng nanay ko sa ginatan noong nasa probinsya pa ako. We called it kamiging, isang halamang ugat na kamaganak ng cassava, gabi at iba pa. In Ilocano, they called it Tugi, the vendor also called it tugi. Ang sarap ng lasa nito kapag hinahalo sa ginataan. So, I ask the vendor how much is that thing, and she said its 50 pesos per kilo. Omg, sa probinsya namin kinukuha lang yan ng papa ko sa bundok namin hehehe. But, thats alright.
That's why, I decided to cook some ginataan for our mirenda. I just bought saging na saba and camote para panghalo. And the gata specially, hindi siya ginatan kong walang gata.
kamiging |
kamote |
saba |
ginatan |
That's it. Our mirenda, ginatan na kamiging.
Sobrang nakakamis ang ganitong mga pagkain na dating kinakain ko sa probinsya. Kahit simpleng pagkain lang ito ay napakasarap ng lasa lalo na kung kinakain mo ito habang umuulan.
Heaven ang pakiramdam...
Mga Komento
Mag-post ng isang Komento